HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH & BẢO VỆ KÍNH Ô TÔ Auto Finesse Việt Nam ®

HƯỚNG DẪN CÁCH VỆ SINH & BẢO VỆ KÍNH Ô TÔ

19/10/2021 Đăng bởi: Hamina

TRONG BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN NÀY…

  • Nắm vững cách để có được lớp hoàn thiện không bị lem
  • Tìm hiểu về các loại sản phẩm tẩy rửa khác nhau và công dụng của chúng
  • Xem kính cũ có thể được làm mới và hồi sinh như thế nào
  • Tìm hiểu cách để có được lớp bảo vệ kỵ nước tối ưu

LỢI ÍCH ĐẠT ĐƯỢC

  • Tầm nhìn tốt hơn, tăng cường sự an toàn khi lái xe
  • Kính trong suốt như pha lê là điểm hoàn thiện hoàn hảo và đáng chú ý nhất đối với bất kỳ detailing nào
  • Sử dụng đúng sản phẩm, đúng mục đích giúp dễ dàng nâng cao kinh nghiệm chăm sóc xe.

HOÀN HẢO ĐẾN MỌI CHI TIẾT…

KÍNH, chúng là một phần khá quan trọng trên ô tô và đặc biệt tiện dụng khi bạn đang lái xe. Làm cho chúng lấp lánh cũng là một trong những bước hoàn thiện cuối cùng. Dưới đây là cách thực hiện công việc một cách hiệu quả, các sản phẩm nào nên sử dụng và một số mẹo trong quá trình thực hiện…

KÍNH NGOẠI THẤT

Việc làm cho cửa sổ ô tô trông mới mẻ, có tầm nhìn thoáng và toàn diện tốt nhất là những mối quan tâm chính ở đây. Khi nói đến kính ngoại thất, có 4 điều cần chú ý là: Loại bỏ bụi bẩn, phục hồi / khử nhiễm (nếu cần), hoàn thiện và bảo vệ.

VÊ SINH SẠCH SẼ

kính ngoại thất bị ảnh hưởng bởi sự tiếp xúc với các yếu tố,nên có thể cần được lau chùi thường xuyên. Bằng cách sử dụng đúng sản phẩm, bạn có thể loại bỏ bụi bẩn một cách nhanh chóng và an toàn.

Khi chúng ta detailing, số lượng cặn bẩn cần được loại bỏ là mối quan tâm chính. Cửa sổ bị bẩn nhiều cần được rửa sạch bằng dung dịch rửa tiếp xúc trong quá trình rửa xe, hoặc làm sạch bằng cách pha loãng Verso với nước. Điều quan trọng là chúng phải được rửa sạch và thổi khô trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo, để đảm bảo không có các vết xước nhẹ. Kính cửa sổ có thể cứng hơn nhiều so với sơn, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể bị trầy xước.

Với chất tẩy rửa gốc cồn Crystal Glass Cleaner hoặc Caramics Glass Cleaner, cửa sổ bị bẩn nhẹ có thể được làm sạch ngay lập tức. Chất tẩy rửa gốc cồn được thiết kế để hòa tan cặn bẩn về mặt hóa học trước khi chúng bay hơi. Bề mặt thủy tinh không thực sự nhẵn (bề mặt có răng cưa) và là nơi mà bụi bẩn và các phân tử nước có thể bám vào. Ở dạng lỏng, những chất tẩy rửa này hoạt động theo cách là vào các ngóc ngách, phá vỡ liên kết của chất gây ô nhiễm và được xóa sạch khỏi bề mặt. 

PHỤC HỒI VÀ LOẠI BỎ CẶN BẨN

Sử dụng Vision Glass Polish cho thủy tinh cần phục hồi lúc đầu. Giống như lớp sơn, kính có thể có sức sống mới bằng cách sử dụng chất đánh bóng chuyên dụng, loại bỏ quá trình oxy hóa, vết xước nhỏ và hình mờ không thể loại bỏ bằng hóa học. Thay vào đó, một chất mài mòn nhẹ được sử dụng để loại bỏ chúng về mặt cơ học (vật lý). Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu theo cách này, nên thực hiện trước khi sử dụng Nước rửa kính Crystal hoặc Caramics để loại bỏ mọi chất cặn còn sót lại. Sự biến đổi sẽ rõ ràng ngay lập tức. Có thể sử dụng trên Máy đánh bóng DPX khi cần.

Điều đáng chú ý là quá trình làm sạch sâu bề mặt bằng cơ học giúp loại bỏ các hốc cực nhỏ trên bề măt kính một cách hiệu quả, nhờ đó kính sẽ trở nên không tì vết, bổ sung việc bảo vệ kỵ nước sẽ luôn hiệu quả.

BẢO VỆ

Có một lý do đơn giản tại sao thêm lớp bảo vệ kỵ nước cho kính ngoại thất của bạn là một ý tưởng hay - nó sẽ ngăn bụi bẩn và nước bám vào. Trên thực tế, chúng tôi có cả một dòng sản phẩm để lại lớp phủ Si02, lớp phủ này sẽ tích cực đẩy lùi các chất bẩn này, tạo ra một rào cản ngăn chúng ăn sâu vào bề mặt.

Si02 (hay Silicon Dioxide), còn được gọi là Silica, về cơ bản là thành phần lớn nhất trong thủy tinh, bản thân nó có nguồn gốc từ cát. Si02 cũng có dạng thạch anh - cơ sở của tất cả các lớp phủ ceramic - được thiết kế cho thủy tinh, sơn hoặc bất kỳ bề mặt nào khác. Những gì nó làm là liên kết hóa học với lớp trên cùng để trở thành một phần bền của bề mặt. Ở cấp độ phân tử, nó lấp đầy các hốc gồ ghề để làm phẳng bề mặt, không để lại bụi bẩn hoặc các phân tử nước bám vào. Đây là lý do tại sao bạn thấy nước chảy ra từ thủy tinh và sơn sau khi phủ ceramic.

Các sản phẩm như Aqua Coat Hydrophobic Rinse Aid Lavish Ceramic Foam được thiết kế để lấp đầy và phủ lên các lớp phủ ceramic trong giai đoạn rửa. Những điều này làm quá trình rửa tiếp xúc trở nên cực kỳ đơn giản.

Để làm sạch siêu nhanh, hãy bổ sung lớp bảo vệ bằng ceramic đó là : Caramics Glass Cleaner  là một túi đựng đồ nghề cần thiết. Nó không chỉ là một chất tẩy rửa mạnh, nhanh và không để lại vết bẩn trên kính, bạn có thể thấy ngay sự khác biệt về đặc tính của nước từ lớp Si02 mà nó để lại. Bên cạnh khả năng làm sạch nhanh chóng, Ceramics Glass Cleaner rất tốt để sử dụng sau khi đánh bóng kính và nó cũng được thiết kế để giúp bất kỳ lớp phủ nào đã xử lý trước đó tồn tại lâu hơn trên kính.

Để bảo vệ kính tối ưu, chúng tôi có Bộ bảo vệ kính Caramics CARAMICS GLASS PROTECTION KIT. Không giống như các lớp phủ gốm truyền thống, lớp phủ này đã được thiết kế đặc biệt để làm cho việc sử dụng trở nên đơn giản bằng cách sử dụng Khăn lau kính đặc biệt. Chúng có thể được sử dụng trong vài phút để tạo ra một lớp siêu cứng, siêu kỵ nước, có tuổi thọ lên đến 12 tháng. Đặc tính dễ làm sạch cũng khiến bộ dụng cụ này trở nên phổ biến và nó là một bộ tuyệt vời để tăng cường bảo vệ sau bất kỳ công việc đánh bóng và tinh chỉnh nào. 

KÍNH NỘI THẤT

Về mặt bên trong, việc làm sạch hiệu quả vẫn rất quan trọng để đảm bảo tầm nhìn của bạn không bị suy giảm khi lái xe, chưa kể đến việc mang lại lớp hoàn thiện xứng đáng được săn đón, không có vết bẩn. Tuy nhiên, trong khi kính nội thất của bạn không tiếp xúc với các yếu tố, có một số chất gây ô nhiễm khác sẽ cần được loại bỏ. Phần lớn, đây là những bộ phim và chất cặn bã từ khói thuốc, cùng với những chất tanh do ho, hắt hơi và thậm chí cả hơi thở. Ồ, và chúng ta cũng đừng quên những dấu tay nhờn đó. Tin tốt là tất cả những thứ này có thể được làm sạch một cách hiệu quả bằng cách sử dụng chất tẩy rửa có chứa cồn như nước rửa kính Crystal. Cách hoạt động của điều này là do sự pha trộn nhẹ của các dung môi chưng cất. Đây là những chất cực kỳ hiệu quả trong việc phá vỡ các lớp màng nhờn, cho phép chúng được xóa sạch. Những thứ này cũng nhanh chóng tắt, vì vậy tất cả những gì cần là một hiệu ứng cuối cùng nhanh chóng để để lại một kết thúc trong suốt như pha lê. Khi không tiếp xúc với các yếu tố, lớp bảo vệ kỵ nước không cần thiết ở bên trong và không chắc sẽ cần đánh bóng loại bỏ quá trình oxy hóa. Pha lê cũng hoàn hảo để sử dụng trên các cửa sổ màu, điều này đặc biệt quan trọng vì các màng nhuộm màu nhạy cảm luôn được áp dụng ở bên trong. Có một vũ khí theo dõi nơi mà tầm nhìn là đặc biệt quan trọng? Đừng lo lắng, Crystal cũng an toàn trên các cửa sổ thể thao bằng polycarbonate và acrylic nhẹ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

icon icon