HƯỚNG DẪN VỆ SINH NỘI THẤT TỐI ƯU Auto Finesse Việt Nam ®

HƯỚNG DẪN VỆ SINH NỘI THẤT TỐI ƯU

28/09/2021 Đăng bởi: Hamina

TRONG BÀI VIẾT HƯỚNG DẪN NÀY:

  • Học cách làm sạch sâu, vệ sinh và bảo vệ nội thất như một người chuyên nghiệp
  • Nắm vững chi tiết bảo trì định kỳ
  • Khám phá các sản phẩm chi tiết để sử dụng hiệu quả nhất
  • Các phương pháp cho các bề mặt khác nhau; từ thảm và nhựa đến da và thủy tinh

TẠI SAO NỘI THẤT CẦN THƯỜNG XUYÊN CHĂM SÓC

  • Nội thất là nơi ủ vi khuẩn, nấm men, nấm mốc, nấm và vi rút
  • Cần những dung dịch tốt để xử lý, giúp nội thất xe bền như mới
  • Chống mùi, chống say xe.

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ NỘI THẤT Ô TÔ

Nếu bạn yêu thích việc lái xe ô tô, bạn sẽ dành phần lớn thời gian khoang nội thất, nơi thường bị bỏ qua trong quá trình bảo dưỡng định kỳ. Chúng tôi ở đây để trợ giúp chăm sóc nội thất, có những cách thức để tìm các sản phẩm tối ưu cho từng vật liệu. 

TẠI SAO VỆ SINH NỘI THẤT LẠI QUAN TRỌNG?

Khoang lái của bạn trở nên đẹp hơn, thì các chi tiết nội thất hiệu quả còn quan trọng hơn. Bụi đất từ giầy dép, các mảnh vụn, vết đổ của bánh mứt xuống thành ghế hành khách, vết ói, nước gây ẩm,... đó là những chất ô nhiễm vô hình có hại cho sức khỏe của bạn.

Bụi bẩn tích tụ theo thời gian có thể ăn sâu vào nhiều vật liệu nội thất, trầy xước các bộ phận nhạy cảm. Loại bỏ bụi nhẹ xung quanh các chi tiết ngốc ngách và các công tắc bằng cọ rửa chi tiết Detailing Brush , sử dụng chất tẩy rửa nội thất chuyên dụng Total vào các bề mặt vật liệu để làm sạch sâu.

Chất thải hữu cơ bị phân hủy có thể gây ra các vấn đề về nấm và mốc và sẽ cần được khử trùng. Mặt trong kính chắn gió của bạn cũng có thể có một lớp màng vi khuẩn nhẹ xảy ra khi hắt hơi, khói thuốc lá và các chất cặn dính khác - sử dụng chất tẩy rửa kính có cồn mạnh như Crystal, mặt trong còn quan trọng hơn mặt bên ngoài kính.

CÔNG VIỆC CẦN LÀM

Có hai điểm chính bạn cần quan tâm: Đó là vật liệu bạn đang làm sạchmức độ chất gây ô nhiễm cần được loại bỏ. Đối với cả hai điều này, bạn sẽ cần phải lựa chọn sản phẩm của mình một cách khôn ngoan.

Các ô tô hiện đại chứa nhiều bẫy bụi bẩn và được tạo thành từ nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa, vinyl và cao su,  vải nỉ, thảm nỉ, da và Alcantara. Nói chung, tất cả đều có các thuộc tính khác nhau sẽ yêu cầu các phương pháp làm sạch, vệ sinh và bảo vệ sẽ khác nhau. 

THẢM SÀN

Thảm được thiết kế để có độ bền cao và chịu được mài mòn cao, chúng là bộ phận bẩn nhất trong khoang nội thất; mọi thứ bạn làm rơi, đổ hoặc đất đá từ chân, thường sẽ ăn sâu vào thảm. .Do thảm nỉ có nhiều lông nên chất bẩn sẽ ăn sâu vào bên trong.

Hút sạch bụi bẩn bên dưới bề mặt, dùng bàn chải Upholstery Brush (giúp tách các mảnh vụn lên) và máy hút bụi để hút bụi bẩn nặng. Đối với các vết bẩn, vết đổ và chất khử trùng thông thường, bạn sử dụng Total Interior Cleaner hoặc dung dịch Verso All Purpose Cleaner pha loãng 1:10 để loại bỏ bụi bẩn ra khỏi sợi vải của thảm, loại bỏ các chất bẩn ăn sâu và khả năng tiếp cận hạn chế, thảm thường là bộ phận khó làm sạch nhất trên xe.

Nếu bạn kỹ hơn, bạn có thể tháo các ghế để có thể vệ sinh toàn bộ bề mặt thảm bên dưới với vô số vết bẩn và làm mới thảm dễ dàng hơn.

GHẾ NGỒI

Cả ghế vải và ghế da thường bị ố nhất. Bụi bẩn và dầu da là những chất gây ô nhiễm điển hình nhất , mặc dù các sản phẩm bạn sẽ sử dụng có thể khác nhau trên da và vải, nhưng các phương pháp về cơ bản là giống nhau. Sự khác biệt thực sự duy nhất là da cần được dưỡng sau khi làm sạch. Vì vậy, điều cần thiết là sử dụng một sản phẩm như Hide Leather Conditioner, để ngăn ngừa phai màu và nứt nẻ theo thời gian. Đối với ghế vải, sử dụng bộ bảo vệ nội thất Caramics nhanh chóng phủ một lớp ceramic để tạo ra một lớp màn ngăn cản các chất bẩn bám lên vải.

Việc dùng Hide Leather Conditioner với bàn chải pholstery Brush có hiệu quả trên đồ da cũng như việc kích hoạt Total trên vải để loại bỏ các vết bẩn đã ăn sâu vào bề mặt, chúng được xóa sạch một cách nhanh chóng và đơn giản.

BẢNG ĐỒNG HỒ & TAPLO

Các nhà sản xuất - đặc biệt là các thương hiệu cao cấp - có xu hướng sử dụng nhiều vật liệu cao cấp - như da và kim loại cao cấp. Có một số loại xe phổ thông với chất liệu nhựa cứng. Bạn cần sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có công thức đặc biệt dành cho ô tô đó là sử dụng chất tẩy rửa nội thất đa năng Total, chỉ cần xịt lên và lau hoặc sử dụng bộ 3 bàn chải DETAILING BRUSHES TRIO  để làm sạch sâu hơn.

Một vấn đề quan trọng khác với bảng đồng hồ trung tâm, bảng taplo và trang trí nội thất khác là cấu tạo của nhựa và vinyl có thể tạo ra điện tích tĩnh thu hút bụi. Đây là lý do tại sao bảng taplo thường sẽ là nơi bẩn nhất trong toàn bộ nội thất xe, quét bụi các khe hỡ nhỏ như xung quanh công tắc, phụ kiện và cửa gió điều hòa bằng Detailing Brush trước khi vệ sinh bằng Total hoặc Wipe out. Tuy nhiên, việc giữ bụi lâu đòi hỏi một sản phẩm hoàn thiện có chất chống tĩnh điện sẽ giúp đẩy lùi bụi và các chất gây ô nhiễm như Spritz Interior Detailer

Tiếp theo là bảo vệ bảng taplo và kim loại trang trí đặc biệt dễ bị nứt và phai màu do tiếp xúc lâu với bức xạ UV. Một sản phẩm hoàn thiện cuối cùng như Spritz hoặc Dressle - cả hai đều có chứa chất ức chế tia cực tím đặc biệt - cần thiết để mang lại vẻ ngoài tươi mới và hoàn thiện cho bảng taplo.

TAPPI CỬA VÀ CHI TIẾT NHỰA KHÁC

Thông thường, bạn sẽ thấy rằng các công tắc, tay cầm và tappi cửa nói chung sẽ có vết nhờn và dầu da, bạn cần làm sạch sâu hoàn toàn - bằng cách dùng chai Total với cọ rửa Detailing Brush, việc sử dụng phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng và lượng bụi bẩn.

Đối với các vật liệu nhựa và cao su khác, như nhựa sử dụng xung quanh bệ để chân, và thậm chí cả bàn đạp phanh, ga, thường sẽ được làm từ những vật liệu cứng nhất. Chúng ta sử dụng Total hoặc dung dịch pha loãng Verso All Purpose Cleanerhữu ích để loại bỏ bụi bẩn nhiều nhất về mặt hóa học.

Sau đó, hoàn thiện với chai Dressle sẽ cho một cái nhìn sâu sắc và phong phú. Công thức đa năng này sẽ thấm sâu vào các lỗ mọt và làm sống lại chất nhựa như mới. Có thể xịt lên một miếng vải sợi nhỏ và lau sạch bất kỳ phần dư thừa và bạn đã hoàn tất.

TRẦN XE

Giống như nhiều loại ghế khác, trần xe của bạn thường sẽ được trang trí bằng chất liệu vải nỉ. Tuy nhiên, không giống như ghế và thảm, chúng không thể được ngâm hoàn toàn để loại bỏ vết bẩn vì có lót bìa cứng hoặc ván sợi nén có thể bị hỏng. Nhiều garage chuyên nghiệp sẽ sử dụng hơi nước nóng để làm sạch và khử trùng trần xe, có thể có hiệu quả tương tự như xịt Total lên khăn và lau nhẹ. Nói chung, dù sao thì trần xe cũng không bị bẩn như các bộ phận khác trong nội thất, vì vậy lau nhanh thường là quá đủ.

KÍNH

Kính nội thất có thể dính tất cả các loại vết ố, vết bẩn và dấu vân tay cần được loại bỏ để có lớp hoàn thiện hoàn hảo. Không giống như thủy tinh bên ngoài, lớp phủ ceramic không khuyến khích cho nội thất vì không cần bảo vệ. Caramics Glass Cleaner, phủ lên lớp phủ Si02, có thể có hiệu quả mạnh mẽ ở bên ngoài, nhưng sẽ lãng phí bên trong.

Sử dụng nước lau kính đủ an toàn để lau nhẹ các phim nhạy cảm để tránh hư hỏng, chúng tôi có Nước rửa kính Crystal Glass cleaner, không chỉ an toàn mà còn dễ sử dụng và hiệu quả ở bên trong cũng như bên ngoài. Chỉ cần phun một lớp sương mịn lên kính và lau sạch mọi chất bẩn bằng một khăn mềm sợi nhỏ sạch. 

BẬC LÊN XUỐNG

Những khu vực dưới chân cửa hầu như sẽ luôn xuất hiện các vết xước và cáu bẩn cả bên ngoài và bên trong. Nguyên nhân từ giày gây xước và bụi bẩn, nhưng cả hai đều dễ dàng khắc phục. Có thể dễ dàng xóa sạch bụi bẩn với dung dịch Verso All Purpose Cleaner pha loãng 1: 5, sau đó, sử dụng Tripple All Purpose PolishMicrofiber Applicator để làm sạch và đánh bóng các khu vực lớp sơn có các khuyết tật nhẹ.

CÁC BƯỚC VỆ SINH NỘI THẤT VỚI CÁC LOẠI SẢN PHẨM CỦA AUTOFINESSE

BƯỚC 1: DỌN RÁC

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một buổi làm sạch sâu toàn diện khoang nội thất, bạn hãy dọn sạch rác cùng với các vật dụng không liên quan mang ra ngoài.

BƯỚC 2: CỬA

Việc làm sạch khu vực cửa trước tiên sẽ giúp ngăn bụi bẩn bám vào khi bạn làm sạch bên trong . Pha loãng Verso All Purpose Cleaner với nước theo tỷ lệ 1: 5 khuấy bằng cọ rửa chi tiết Detailing Brush ở các khu vực trong khe hở nhỏ và xung quanh cửa. Đừng quên phần trên cùng và bên dưới ngay cửa ra vào, mọi vết xước xung quanh cửa có thể được đánh bóng bằng Tripple.  Sử dụng Total để vệ sinh, xịt trực tiếp lên khăn lau hoặc bàn chải để làm sạch hiệu quả.

BƯỚC 3: HÚT BỤI VÀ VỆ SINH KHU VỰC CẦN SỐ

Chúng ta nên hút bụi ở những khu vực trên cao trước khi hút thảm, tránh hút thảm trước. Cách tốt nhất là lau bụi trước bằng khăn vải sợi nhỏ và chổi quét chi tiết nội thất Detailing Brush cho các khu vực phức tạp như công tắc, cửa gió điều hòa, vô lăng và cần số.

Tiếp tục vệ sinh bề mặt sâu hơn với Total Wipe Out. chỉ cần xịt và lau, nhưng để kỹ hơn, bạn nên sử dụng bàn chải để rửa  với 2 hợp chất này, giúp sạch sâu hơn và an toàn trên các phần trang trí như taplo, đồng hồ, màn hình và tappi cửa, đặc biệt là những khu vực tay người tiếp xúc nhiều nhất.

BƯỚC 4: HÚT BỤI

Sử dụng máy hút bụi có đầu nhựa dẹp mềm, để giữ cho vật liệu xe luôn như mới, bất kỳ cạnh sắc nét nào đều có thể làm trầy xước hoặc làm rách bề mặt bên trong.

Điều đầu tiên cần làm là loại bỏ phần lớn bụi bẩn chỉ với một lần lướt, phải kỹ lưỡng và có phương pháp, hút trên các tấm thảm và bất kỳ chỗ lõm nào bên trong tappi cửa và khay đựng cốc.

Khi hút bụi ghế ngồi, cố gắng kéo các miếng đệm ra càng nhiều càng tốt để hút hạt bụi hoặc đồ ăn ẩn trong đó, nó có thể bị mốc sau này.

BƯỚC 5: VỆ SINH THẢM

Loại bỏ các mảnh vụn ẩn sâu dưới các sợi. Các chuyên gia thường sẽ sử dụng máy nén khí để thổi hoặc hút các hạt bụi ra ngoài. Một phương pháp thân thiện hơn với người dùng là sử dụng Total với Bàn chải UPHOLSTERY BRUSH, chà mạnh để loại bỏ các vết bẩn và bụi bẩn thông thường, sau đó lau sạch bằng khăn vải hoặc sử dụng máy hút bụi. Đối với những khu vực bị ố vàng nhiều, chà rửa bằng bàn chải với Total hoặc Verso.

BƯỚC 6:  GHẾ NGỒI 

Sử dụng Total với Bàn chải UPHOLSTERY BRUSH tẩy sạch chất bẩn trên các loại vải hoặc vệ sinh da, lấy đi hầu hết các vết bẩn trên cả hai chất liệu. Chỉ cần xịt lên, chà kỹ bằng bàn chải và lau sạch bằng khăn lau.

Lưu ý: Các loại vải nỉ sẽ hấp thụ các sản phẩm làm sạch rất nhanh, vì vậy để tránh quần bị ướt, nên để khô hoặc sấy khô trước khi ngồi. Đối với da thì khô nhanh hơn, khi bạn vệ sinh xong ghế da (hoặc da trên bệ tỳ tay và taplo) hãy sử dụng Hide Leather Conditioner để nuôi dưỡng và bảo vệ.

BƯỚC 7: BẢO DƯỠNG

Một trong những bước cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng là phục hồi và bảo vệ bảng taplo, tappi cửa và tất cả các chi tiết trang trí bằng nhựa khác, SpritzDressle là những sản phẩm làm tăng thêm vẻ tươi mới, sạch sẽ, có nhiều lớp bảo vệ chống tia cực tím và chống phai màu, phun trực tiếp lên một cái khăn mềm hoặc miếng bọt biển.

BƯỚC 8: KÍNH

Công đoạn cuối cùng là mặt kính, là khâu hoàn thiện cuối cùng. Sử dụng Crystal Glass Cleaner, phương pháp hữu ích khi vệ sinh mặt kính để không bỏ sót hoặc để lại bất kỳ vết bẩn nào.

BƯỚC 9: BẢO VỆ CARAMICS

Sử dụng Bộ bảo vệ nội thất CARAMICS INTERIOR PROTECTION KIT  giúp việc bảo vệ các loại vải nỉ và bề mặt da bền bỉ theo thời gian. Vật liệu vải nỉ cần phải khô ráo trước khi phủ, Chỉ cần phun lên một lớp phủ và để nó tự xử lý. Lớp phủ Da cũng đơn giản - chỉ cần xịt lên miếng vải bôi đi kèm, lau khắp các bề mặt và thế là xong. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

icon icon