Mẹo Kiểm Tra Lốp Xe Ô Tô Hiệu Quả Auto Finesse Việt Nam ®

Mẹo Kiểm Tra Lốp Xe Ô Tô Hiệu Quả

19/07/2023 Đăng bởi: Hamina

Để một chiếc xe ô tô có thể vận hành một cảnh bền, mượt và an toàn thì việc tạo thói quen thường xuyên kiểm tra định kỳ là điều không thể thiếu, đặc biệt là lốp xe, một trong những bộ phận quan trọng giúp xe bạn vận hành an toàn.

Một số mẹo kiểm tra lốp xe dưới đây sẽ giúp ích cho khách hàng của Auto Finesse bảo dưỡng lốp xe của mình an toàn trong mỗi chuyến hành trình.

Lốp xe là bộ phận duy nhất tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, thời gian vận hành lâu dài sẽ dẫn đến đình trạng bị bào mòn, rất dễ xảy ra hư hỏng, thủng lốp, ảnh hưởng đến sự an toàn của bạn trong các chuyến đi.

    

Bánh xe có hiện tượng bị phồng

1. Quan sát kiểm tra các khuyết điểm trên bề mặt xe
Trường hợp xuất hiện những vết phồng hay dấu hiệu bong tróc trên bề mặt của lốp xe, bạn nên đến gara kiểm tra và thay vỏ mới, vì dễ có nguy cơ gây nổ vỏ, nguy hiểm cho người sử dụng xe.
Để tránh các trường hợp này xảy ra, bạn nên sử dụng các sản phẩm dưới đây để giúp lốp xe được tăng tuổi thọ.


Kiểm tra độ sâu của gai và rãnh xe

2. Kiểm tra gai lốp xe và độ sâu của rãnh
Gai lốp xe giúp việc gia tăng độ bám đường, độ bám sát khi lưu thông trên đường, sau thời gian vận hành gai lốp xe sẽ bị bào mòn, nếu gai lốp xe của bạn có độ sâu khoảng 1,6mm - 3mm bạn nên thay lốp mới để đảm bảo an toàn. 
Ngoài ra, việc thường xuyên kiểm tra độ mòn của các rãnh xe cũng rất cần thiết, nó giúp bạn có những giải pháp kịp thời như cân bằng, đảo bánh hoặc căn chỉnh góc đặt bánh xe tránh việc bị bào mòn một khu vực.
Để duy trì độ bám dính trên bề mặt lốp, cũng như gia tăng thêm độ bền cho lốp xe của bạn theo năm tháng, sản phẩm dưỡng lốp này là một lựa chọn không thể bỏ qua dành cho bạn.

Kiểm tra thông số vận hành

3. Theo dõi số km
Tuổi thọ của lốp xe phụ thuộc vào quãng đường vận hành, theo quy định của các nhà sản xuất lốp xe, có đa dạng loại lốp, phục vụ cho các nhu cầu di chuyển khác nhau. Tuy nhiên, về tuổi thọ của lốp xe có thể sẽ ngắn hơn so với thông số do nhà sản xuất đặt ra, vì địa hình bằng phẳng, lồi lõm… của các khu vực khác nhau.

Kiểm tra thông số áp suất lốp

4. Kiểm tra áp suất lốp
Dựa vào thông số mà nhà sản xuất lưu ý dành riêng cho mỗi loại xe khác nhau bạn nên thực hiện việc bơm hơi cho lốp xe đúng cách, bạn có thể kiểm tra thông số trong sách hướng dẫn xe hoặc bệ cửa xe. Bạn nên thường xuyên kiểm tra áp suất để điều chỉnh khi cần thiết, đặt biệt không được điều chỉnh hay đo áp suất sau chuyến đi và hãy nhớ vặn lại nắp đậy van an toàn.
Với các mẹo đơn giản trên, hy vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc kiểm tra và bảo dưỡng xe của mình. Chúc bạn an toàn trên mọi chuyến hành trình.

 

icon icon