NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC XE HƠI TẠI NHÀ Auto Finesse Việt Nam ®

NHỮNG LƯU Ý KHI CHĂM SÓC XE HƠI TẠI NHÀ

13/07/2023 Đăng bởi: Hamina

 

Ngoài việc bảo hành định kỳ và đến các trung tâm chăm sóc ô tô, thì việc bảo dưỡng, chăm sóc ô tô tại nhà là không thể thiếu. Giúp bạn có thể tiết kiệm và tối ưu được các chi phí, nếu quan ngại về việc phải chi trả quá nhiều cho mỗi lần bảo dưỡng. 

Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự chăm sóc ô tô tại nhà một cách chuyên nghiệp, đơn giản và tiện lợi nhất.

1. Chọn thời điểm thích hợp để vệ sinh hoặc rửa xe: Việc chọn thời điểm phù hợp sẽ giúp việc vệ sinh xe diễn ra thuận lợi, an toàn và nhanh chóng hơn. Khi bạn rửa xe vào thời điểm thời tiết nắng gắt, quá nóng. Xà phòng và nước sẽ nhanh khô, do đó sẽ để lại vết ố trên bề mặt xe, việc vệ sinh sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu.

Khuyến khích bạn bên rửa ở những khu vực bóng râm để đảm bảo nhiệt độ ổn định.

2. Kiểm tra lốp xe: Lốp xe đóng vai trò tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, theo quá trình di chuyển và ma sát sẽ bị bào mòn, cần kiểm tra thường xuyên để có những phương án xử lý thích hợp nếu phát sinh các vấn đề liên quan đến lốp.

(Một số sản phẩm chuyên dụng dành cho lốp xe khuyến khích bạn sử dụng: Tread Tyre Cleaner Vệ sinh lốp ô tô

3. Hệ thống đèn: Thường xuyên kiểm tra hệ thống đèn bên trong và ngoài xe, đèn pha và đèn chiếu hậu. Nếu đèn xe có ánh sáng yếu bạn cần đến hãng để bảo hành hoặc thay đèn khác để tránh ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

  


4. Chăm sóc nội thất ô tô: Nội thất ô tô là một trong những lưu ý quan trọng trong việc chăm sóc ô tô. Thường xuyên chăm sóc kiểm tra, vệ sinh định kỳ hàng tuần. Các bộ phận như thảm, bản điều khiển ô tô, taplo, vô lăng, ghế xe, trần và bộ phận lọc điều hòa… Bảo dưỡng không gian bên trong sạch sẽ, thoáng mát không có mùi hôi. 
(Một số sản phẩm chuyên dụng dành cho nội thất khuyến khích bạn sử dụng: Total Vệ sinh nội thất đa năng )

5. Chăm sóc ngoại thất ô tô: kiểm tra kính chiếu hậu, kính xe vệ sinh thường xuyên để tầm nhìn bạn được an toàn, các khu vực cần gạt nước nếu phần cao su của khu vực này bị mòn bạn cần thay mới để tránh tình trạng gây xước mặt kính và kính cửa xe đây là khu vực có nguy cơ cao dễ vỡ sẽ rất nguy hiểm nếu đi chuyển vào các khu vực gập ghềnh, không bằng phẳng. Để luôn đảm bảo mọi chuyến hành trình của bạn luôn được an toàn.
(Một số sản phẩm chuyên dụng dành cho kính khuyến khích bạn sử dụng: Caramics Glass Cleaner hoặc Crystal dung dịch vệ sinh kính)

6. Dung dịch và chất lỏng trên ô tô: Kiểm tra tình trạng xăng, nhớt, nước làm mát, nước rửa kính, việc này có thể giúp bạn biết được chính xác thời gian vận hành và thay mới để xe chạy mượt bền.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng các sản phẩm chuyên dụng cho vệ sinh nội thất, kính, da, nhựa để tránh làm hư hỏng các vật liệu và bảo dưỡng nội thất được lâu bền.
Bên cạnh những lưu ý trên để giúp việc chăm sóc xe hơi tại nhà đơn giản và hiệu quả bạn có thể sử dụng các sản phẩm chuyên dụng của thương hiệu Auto Finesse với độ PH trung tính, an toàn cho da tay người sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm còn bổ sung thêm dưỡng chất để nuôi dưỡng và trẻ hóa vật liệu, bền đẹp theo thời gian, để bạn an tâm, tự tin bảo dưỡng xe bền bỉ.
Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm chuyên dụng dành cho ô tô được đề xuất Tại Đây

 

 Tags: auto finesse
icon icon